วันพฤหัสบดี, 25 เมษายน 2567

Facebook Advertising และการยิงแอด คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

14 ต.ค. 2023
257

Facebook Advertising เป็นตัวช่วยสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่หาเงินบนเฟสบุ๊ค ในการโฆษณาสินค้าและบริการของเรา บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก facebook ads คืออะไร เอาไว้ใช้ทำอะไรได้บ้าง หากไม่รู้จัก วิธีลงโฆษณา facebook ฟรี ก็อาจจะทำให้การสร้างรายได้ทำได้ยาก แต่ถ้ารู้จัก Facebook Ads Manager แล้ว บอกได้เลยว่าผลลัพธ์ในเรื่องของรายได้ของคุณ จะต่างไปจากเดิมแน่นอน

ท่านที่กำลังมองหาตัวช่วยในการเพิ่มยอดขายสินค้า แนะนำว่าต้อง ซื้อโฆษณา facebook ให้เป็น และจัดการ business.facebook/ads manager เป็นด้วย วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ Facebook Advertising ให้มากขึ้น จะได้เอาไปปรับใช้กับร้านค้าของตัวเองด้วย

ความหมายของ Facebook Advertising คืออะไร

Facebook Advertising

Facebook Advertising ก็คือโฆษณาต่างๆ ที่เราเห็นอยู่บนหน้าเฟสบุ๊คนั่นเอง เวลาที่เราเล่นเฟสบุ๊ค แล้วเห็นโฆษณาขึ้น นั่นก็คือโฆษณาที่เฟสบุ๊คจัดการให้เราเห็น ซึ่งโฆษณาเหล่านี้ก็มาจากผู้ที่เสียเงินลงโฆษณากับทางเฟสบุ๊คนั่นเอง เป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายให้กับผู้ลงโฆษณา ซึ่งตอนนี้ประเภทของโฆษณาในเฟสบุ๊ค ก็มีให้เลือกหลายประเภท เราสามารถเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของสินค้าของเราได้เลย

ประโยชน์ของการยิงแอด

ผู้ที่ต้องการเพิ่มยอดขายของสินค้าและบริการให้ได้เร็วที่สุด มักจะเลือกใช้การยิงแอดบนเฟสบุ๊คเข้ามาช่วย ซึ่งข้อดีของการยิงแอดก็คือ

  • ช่วยเพิ่มยอดขายของสินค้า
  • สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับสินค้าและบริการของเราได้อย่างเหมาะสม
  • เลือกประเภทโฆษณาที่เหมาะสมกับสินค้าและบริการของเราได้ เช่น โฆษณาแบบวิดีโอ โฆษณาแบบรูปภาพ และอื่นๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

ประเภทของ Facebook Advertising

ก่อนที่จะทำการยิงแอดบนเฟสบุ๊ค เราสามารถเลือกประเภทของโฆษณาได้ด้วยว่าต้องการแบบไหน ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกทั้งหมดอยู่ 7 ประเภทด้วยกันคือ

1. โฆษณาแบบรูปภาพ

เป็นโฆษณาที่เข้าใจได้ง่ายในภาพแค่ภาพเดียว นิยมใช้มากที่สุด

facebook ads manager เข้ายังไง

2. โฆษณาแบบวิดีโอ

เป็นโฆษณาที่บอกรายละเอียดได้ชัดเจนกว่าแบบภาพ นิยมทำเป็นวิดีโอสั้น

3. โฆษณาแบบภาพสไลด์

เป็นโฆษณาที่ใช้ภาพเรียงกันแบบสไลด์ โดยจะบอกรายละเอียดแต่ละอย่างของสินค้านั้น

4. โฆษณาคอลเล็กชัน

เป็นโฆษณาที่จะเหมาะกับผู้ที่ใช้งานบนมือถือเป็นหลัก ใส่ได้ทั้งแบบภาพและวิดีโอ

5. โฆษณาแบบแสดงผลเต็มจอ

เป็นโฆษณาที่สามารถใส่ได้ทั้งรูปภาพ วิดีโอ และภาพสไลด์โชว์

6. โฆษณาแบบกรอกข้อมูล

เป็นโฆษณาที่ให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรายละเอียดส่วนตัว ในการติดต่อกลับเอาไว้ นิยมใช้กับอสังหาริมทรัพย์เป็นหลัก

7. โฆษณาทางกล่องข้อความ

เป็นโฆษณาที่จะส่งข้อความที่เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า ให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย หรือบางครั้งก็จะปรากฎโฆษณาให้เห็นในช่องแชต เป็นต้น