วันพฤหัสบดี, 30 พฤษภาคม 2567

Marketplace facebook วิธีสร้างร้านค้าบนแพลตฟร์อมเฟสบุ๊คให้น่าเชื่อถือ

11 เม.ย. 2023
649

Marketplace facebook แน่นอนว่าการเปิดร้านค้าออนไลน์ สิ่งแรกที่ลูกค้ามองร้านออนไลน์ทุกร้านก็คือความน่าเชื่อถือ และการส่งของจริงไม่โดนหลอก บวกกับสินค้าที่ขายต้องเป็นของจริง ไม่ย้อมแมวขาย ฉะนั้นแล้ว หากว่าคุณนั้นเป็นคนหนึ่งที่มีหน้าร้านขายของในโลกออนไลน์ และหนึ่งในร้านที่คุณเปิดบนโลกออนไลน์ก็คือ Facebook ที่ขายของผ่านช่องทาง Marketplace facebook แล้วละก็ ท่านอย่าพึ่งเลื่อนผ่านบทความนี้ เพราะว่าวันนี้เรามีเทคนิคการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าของท่าน บอกเลยว่า ไม่ว่าจะเปิดใหม่หรือว่าเปิดมานาน สร้างนำวิธีของเราไปปรับใช้กับร้านค้าของคุณให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น

Marketplace facebook

ขั้นตอนแรก : สำหรับร้านค้าที่ดี เมื่อเปิดร้านมาแล้ว เราจะต้องกรอกข้อมูลของร้านค้าให้ครบถ้วน และต้องเป็นข้อมูลจริงเท่านั้น เพราะหากว่าใส่ข้อมูลปลอม ก็ถือว่าเป็นร้านค้าที่ไม่น่าเชื่อถือตั้งแต่ข้อมูลเหล่านี้แล้ว โดยข้อมูลเหล่าจะเป็นข้อมูลเดียวกับข้อมูล Facebook ส่วนตัวของท่าน เพราะเมื่อมีลูกค้าที่เกิดความสนใจของสินค้าที่ท่านขาย เขาจะเกิดการตรวจสอบโปรไฟล์ของคนขายเป็นอันดับแรก ฉันโปรไฟล์ของท่านจะต้องดูน่าเชื่อถือ ท่านสามารถกดดูข้อมูลโปรไฟล์การค้าได้ที่เมนู “โปรไฟล์การค้า”

marketplace facebook วิธีใช้

ขั้นตอนที่สอง : เมื่อตรวจสอบข้อมูลการค้าของท่านมีส่วนไหน ที่ไม่ได้เปิดเผยท่านควรที่จะทำการแก้ไข ให้โปรไฟล์ดูน่าเชื่อ และดูเป็นความจริง และการอัปเดต ข้อมูลการขายอยู่เรื่อยก็จะส่งผลดีต่อการขายของร้านค้าท่านเป็นอย่างมาก เมื่อท่านเกิดการขาย ท่านควรให้ลูกค้าของท่านให้คะแนนการให้บริการ หรือคะแนนร้านค้าของท่าน ก็จะส่งผลดี เพราะโปรไฟล์การค้าของทางจะมีคะแนนการขายแสดงให้ลูกค้าท่านอื่นๆ ได้ดูพร้อมกับสร้างเชื่อใจในการสั่งซื้อว่าไม่โดนหลอก

ขั้นตอนที่สาม : ขั้นตอนี้เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญต่อการขายของบน Facebook มากๆ นั่นก็คือ Profile Facebook ของผู้ขายจะต้องเปิดเป็นสาธารณะ ก็จะเป็นการดี เพราะว่าเหล่านักช็อปที่อยากซื้อจริงๆ จะสามารถตรวจได้ว่าคุณนั้นเป็นผู้ใช้งาน Facebook จริงๆ เป็น Account จริงๆ ไม่ใช่ Account อาวตาน และที่สำคัฯโปรไฟล์ของทานควรมีความเคลื่อนไหวกับการขายของบ้าง เพื่อให้ดูว่าขายของจริง

และนี่ก็คือวิธีการสร้างความน่าเชื่อให้กับร้านค้าบนโลกออนไลน์ สำหรับท่านใดที่ได้ทำการเปิดร้านบนแพลตฟร์อมของ Facebook ผ่านช่องทาง ฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า “Marketplace” การทำให้ข้อมูลโปรไฟล์ของเรามีความน่าเชื่อถือส่งผลให้ร้านค้าใน Marketplace ของท่านนั้นน่าเชื่อตามไปด้วย และทางที่ดีการขายของบนโลกออนไลน์ควรมีทางเลือกให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น บริการเก็บเงินปลายทาง และการนัดรับ จะเพิ่มความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี